Giảng viên chuyên môn

Giảng viên chuyên môn là giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Ngoại thương.

PGS. TS
Hoàng Xuân Bình

PGS. TS Hoàng Xuân Bình tốt nghiệp cử nhân Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại năm 2001, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế học và Thương mại quốc tế tại Vương Quốc Anh năm 2006, hoàn thành học vị tiến sỹ tại Đại học Ngoại thương năm 2011. Được phong học hàm PGS năm 2015.

Hiện là Trưởng Bộ môn Kinh tế học vĩ mô. Là một chuyên gia trong lĩnh vực Kinh tế vĩ mô, cụ thể là tăng trưởng và thương mại, có nhiều bài tham luận trong các hội thảo trong và ngoài nước.

PGS. TS
Lê Thái Phong
Trưởng khoa Quản trị kinh doanh

PGS. TS Lê Thái Phong tốt nghiệp đại học tại Trường Đại học Ngoại thương, tốt nghiệp MBA tại Đại học tổng hợp Wales, Holborn College (London), và tốt nghiệp TS tại trường Đại học Tổng hợp Leeds, Vương quốc Anh.

PGS. TS Lê Thái Phong có 18 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Leeds, trường Đại học Leeds Metropolitan (nay là Leeds Beckett – thành phố Leeds Vương quốc Anh). TS Lê Thái Phong đã từng làm việc với tư cách là tư vấn hoặc đào tạo cho nhiều tổ chức lớn ở Việt Nam như VTV, Rạng Đông, Licogi, Azbil…

PGS. TS.
Từ Thuý Anh
Trưởng khoa Kinh tế quốc tế

PGS. TS. Từ Thúy Anh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 1995, hoàn thành luận văn Thạc sỹ về Kinh tế học tại Đại học Laval, Quebec, Canada năm 2002 và năm 2005 nhận bằng tiến sỹ về Kinh tế học và Thương mại quốc tế tại Đại học Iowa State, Hoa Kỳ.

PGS. TS. Từ Thúy Anh hiện là Trưởng khoa Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng cho Trung tâm Kinh tế Phát triển và Chính sách công Việt Nam – Hà Lan, Trường Đại học RMIT (Australia). PGS. TS. Từ Thúy Anh từng là nghiên cứu viên cao cấp của Nhóm Tư vấn Chính sách, Bộ Tài chính. Lĩnh vực nghiên cứu của Từ Thúy Anh gồm Thương mại quốc tế, Lý thuyết kinh tế vi mô, Kinh tế lao động và các vấn đề Tài chính công của Việt Nam. PGS. TS. Từ Thúy Anh là tác giả của giáo trình “Kinh tế học Quốc tế” của ĐH Ngoại thương, và là tác giả/đồng tác giả của nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

PGS. TS
Nguyễn Minh Hằng
Trưởng khoa Luật

TS. Nguyễn Minh Hằng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, nhận bằng thạc sỹ Luật kinh doanh quốc tế loại Tốt và bảo vệ luận án tiến sỹ Luật kinh doanh quốc tế đạt loại Xuất sắc tại trường Đại học Tours (Cộng hòa Pháp). Cô được phong danh hiệu PGS vào năm 2018.

Hiện nay Cô đang đảm nhận vị trí Trưởng Khoa Luật của Đại học Ngoại thương, đồng thời là trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam VIAC. Cô có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy các môn học như Pháp luật kinh doanh quốc tế, Pháp luật doanh nghiệp… Cô tham gia tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn; là chuyên gia cho các dự án của Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp..